Hướng dẫn bổ sung khi thiếu Gas

  6/15/2024
Xem nhanh nội dung

bảo dưỡng điều hoà phúc yên

bảo dưỡng điều hoà Xuân Hòa

bảo dưỡng điều hoà KCN Bá Thiện

Gas R32 là loại Gas gì ......

Gas R32 có khác gì so với những loại gas thông thường khác không  ....

Hiệu suất làm lạnh có tốt không ...........

Khi thiếu Gas có bốt sung thêm được không ..........

Gas R32 bổ sung bao nhiêu thì đủ, áp suất của Gas R32 là bao nhiêu

Khái niệm gas R32 là gì?

Gas R32 hay còn gọi là HFC32 (Difluoromethane) là  là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học CH2F2. Là loại gas đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính. Đặc biệt, gas R32 bền vững về nhiệt và hóa, không tác dụng với vật liệu chế tạo máy như thép, đồng nhôm & đồng thau trừ kẽm, manhe, chì & hợp kim nhôm cần tránh Ga R32 được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản.

Gas R32 có khác gì so với những loại gas thông thường khác không .

 

Gas R32 là dòng gas được đưa vào sử dụng lần đầu tiên tại thị trường Nhật Bản và được rất nhiều người tin dùng trong thời gian qua.Gas R32 được phát minh nhằm thay thế các dòng gas cũ như gas R22, gas R410.

Gas R32 được kiểm định là loại gas khó cháy, vì vậy việc sử dụng gas R32 cho máy điều hòa nhà bạn sẽ an toàn hơn việc việc sử dụng các loại gas khác.

 

Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410A(1980) giảm lượng khí thải 75% đáp ứng yêu caauf bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

 

Để giảm hiệu ứng nhà kính, những công ty sản xuất thiết bị điều hòa không khí được yêu cầu phải tìm ra những loại môi chất lạnh mới có khả năng làm nóng trái đất thấp hơn R-410A(HFC) đồng thời cắt giảm điện năng tiêu thụ nhằm giảm thải khí CO2

Hiệu suất làm lạnh có tốt không ...........

- Với hiệu suất lạnh lớn hơn hẳn R410 ( gấp 1,6 lần ) nên có thể nói điều hòa sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn , tiết kiệm khối lượng gas nạp thêm hơn

 

- Bên cạnh đó,hệ số CoP của loại gas này cao lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa sử dụng gas R32 trở thành 1 cỗ máy tiết kiệm không đôi thủ.

 

-  Các loại điều hòa sử dụng gas R32 mang lại sử tiện nghi tối đa cho người sử dụng với công nghệ khử ẩm và tiết kiệm điện năng

Khi thiếu Gas có bốt sung thêm được không ..........

 

Theo thiết kế, tất cả các dòng máy điều hòa sử dụng Gas R32 đều có thể nạp gas bổ sung được nếu thiếu. Nạp ga điều hòa bổ sung là công việc mà gia đình bạn cần làm mỗi khi gọi thợ bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Nạp ga bổ sung giúp máy điều hòa vận hành ổn định và cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn.

 

Lượng Gas R32

Khối lượng nạp

Điều hòa 9000BTU

~850gram

Điều hòa 12000BTU

~1150gram

Điều hòa 18000BTU

~1300gram

Điều hòa 24000BTU

1900gram

 

Lưu ý: Số liệu trên chỉ mang tính tham khảo bởi khối lượng gas R32 nạp cho máy điều hòa nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

 

-Thiết kế công suất, dòng điện định mức của từng thương hiệu là khác nhau

-Điều kiện môi trường sử dụng điều hòa (cục nóng đặt ở vị trí nào)

-Điện áp nơi bạn sử dụng điều hòa có ổn định hay không

-Tình trạng điều hòa: cũ/ mới, bẩn/ sạch…

 

Bình luận

Các bài viết liên quan